★ Thiz'BEAM View my profile

[ETA] Karen Laitselec

posted on 29 May 2014 18:04 by reinebeammer

 

 

รูปใหญ่

 

[ ข้อมูลทั่วไป ]

ชื่อ-นามสกุล : คาเร็น เลทเซเลค ( Karen Laitselec )

แผนก : ศิลปกรรม(เอกศิลปะ)

 อายุ / ชั้นปี : 17/ปี2

สัญชาติ : รัสเซีย

เผ่า : เอลฟ์

เพศ : ชาย

ส่วนสูง/น้ำหนัก : 176/57

สีผม / ตา : สีเงิน/สีม่วง

วันเกิด : 11/11

กรุ๊ปเลือด : AB

สิ่งที่ชอบ : คนที่ทำให้ตัวเองหัวเราะได้ , คนที่มีความมั่นใจ, สถานที่เงียบสงบ , ผลไม้รสหวานและอาหารมังสะ , เลือด

 สิ่งที่เกลียด : เสียงฟ้าร้อง,คนจู้จี้

สิ่งที่หวาดกลัว : สิ่งมีชีวิตหรืออะไรก็ตามที่มีเมือกๆลื่นๆ  

สถานที่ที่ชอบ : ที่โล่งกว้าง , ใต้ต้นไม้หรือสวนดอกไม้ , ห้องศิลปะหรือร้านขายเครื่องเขียน 

สถานที่ที่เกลียด : ที่ๆมีผู้คนแออัด

งานอดิเรก : เดินสำรวจไปทั่วแม้จะหลงบ้างไม่หลงบ้างก็ตาม(ส่วนมากจะหลง) ,วาดภาพสิ่งที่พบเห็นในแต่ละวัน

[ นิสัย ]

- มองจากภายนอกเป็นคนที่ค่อนข้างพูดน้อย รักสงบ น่ารักใสใส(และซื่อบื้อ) โลกส่วนตัวสูง แต่ภายในเป็นคนคิดมากพอสมควร

- เจตนาที่แท้จริงของที่เลือกจะฟังมากกว่าพูดเพราะโตมาเกือบจะตัวคนเดียวเลยเข้าหาใครไม่เก่ง(เลือกใช้คำพูดไม่ค่อยเป็น) เงียบเงียบงุงงิง แต่ชอบเอาใจคนอื่นนะ เพราะหวังผลประโยชน์ภายหลัง  ไม่ชินกับการพูดคุยกับกลุ่มคนเยอะๆ 

-  โกหกไม่เก่ง แต่อาจจะพูดไม่ครบความแทน (#แย่) มักระแวดระวังเป็นพิเศษเมื่ออยุ่ในสถานการณ์ที่ไม่คุ้นชิน เจออะไรที่ไม่ชอบ กลัว ก็เดินหนีก่อน

- พ่อเลี้ยงมาโดยการปลูกฝังให้มองโลกในแง่ร้าย ตอนเด็กๆเลยมนุษย์สัมพันธ์ติดลบมาก ตอนนี้ก็ดีขึ้นเพราะเริ่มแยกแยะเองได้(จนดูเหมือนจะ เชื่อคนอื่นง่ายไปซะหมดแทน แต่ไม่ได้หมายความว่าไว้ใจเสียหมด#กำ)

- ใจดีกับผู้หญิงเป็นพิเศษ กับผู้ชายก็เฉยๆ

- ชอบคนยอ คนชม ถ่อมตัวไปงั้น ในใจคิดอะไรไม่มีใครรู้

- ขี้เกรงใจ เก็บตวามรู้สึกเก่งในระดับนึง

- ชอบตีหน้าซื่อ ... ไม่รู้ ไม่เห็น ทั้งที่แท้จริงอาจจะรู้

- ไม่เลือกสู้ถ้าพิจารณาแน่ชัดแล้วว่าไม่มีโอกาสชนะ(ป๊อดนั่นเอง)

 

[ ประวัติ ] 

- เกิดและเติบโตในครอบครัวเผ่าเอลฟ์แท้ มีความรู้ด้านการทำอาวุธของชาวเอลฟ์อยู่พอสมควรเนื่องจากเป็นธุรกิจของบ้าน บิดาเป็นเอลฟ์ธาตุไฟ ส่วนมารดาเป็นเอลฟ์ธาตุลม(เจ้าตัวได้ลักษณะเด่นธาตุลมมาจากผู้เป็นแม่)

 - ในยุคที่การต่อสู้ระหว่างอสูร ปีศาจ และสิ่งมีชีวิตเริ่มสงบลง สรรพชีวิตใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุขและนิ่งนอนใจ จนวันนึงกลุ่มปีศาจที่หลงเหลือจากการต่อสู้ได้บุกยึดหมู่บ้านเอลฟ์ที่ครอบครัวคาเร็นอาศัยอยู่ ทำให้พลัดพรากจาก แฝดผู้พี่ และแม่ของตน หลังจากเหตุการณ์นั้นทำให้คาเร็นและพ่อซึ่งกลายเป็นช่างทำอาวุธอิสระ ต้องย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง ผู้เป็นพ่อกลายเป็นคนขี้ระแวง วิตกจริต และไม่เชื่อในพลังที่พระเจ้ามอบให้อีกต่อไปเพราะหลงคิดว่าพลังนั้นไม่สามารถปกป้องคนที่รักได้ จนความรู้สึกนี้ตกทอดมาถึงลูก คาเร็นกลายเป็นเด็กที่โตมาอย่างกระท่อนกระแท่น สุขภาพไม่แข็งแรง เก็บตัว เก็บกด 

- ในวันที่เกิดเรื่อง ผู้เป็นแม่แยกจากตนและพ่อไปเนื่องจากไปตามหาแฝดของตน จนเป็นเหตุทำให้ถึงแก่ชีวิต คาเร็นจึงมีความแค้นพี่ชายตนลึกๆในใจว่าเป็นสาเหตุให้แม่ต้องตาย ปัจจุบันยังหาตัวแฝดผู้พี่ของคาเร็นไม่เจอและถูกสรุปว่าคงไม่รอดเช่นกัน(แต่เจ้าตัวเชื่อว่ายังมีชีวิตอยุ่ และหาทางตามหาต่อไป)

- หลังจากที่ได้พบกับ เอลด้า เด็กสาวชาวมนุษย์คนนึง ทำให้คาเร็นเริ่มเปิดใจกับคนอื่นมากขึ้น และเรียนรู้เรื่องราวของมนุษย์มากขึ้นเช่นกัน (แต่สุดท้ายก็ต้องจากกันเพราะย้ายบ้าน)

 - และวันหนึ่งได้พบกับ ‘คูโชว’ ซึ่งมาในรูปของเงาสะท้อนของตนในกระจก เจ้าตัวจึงเข้าใจว่านั่นคือเทพรักษ์ที่คอยปกปักษ์รักษาเผ่า(เรื่องเล่าภายในครอบครัว) และได้ทำพันธะสัญญากันตั้งแต่บัดนั้น เพื่อเป็นกำลังในการต่อสู้ และตามหาพี่ชายฝาแฝดที่หายตัวไป แลกกับบางสิ่งที่ตนได้ตัดสินใจไปแล้ว

- ที่เลือกเข้าเรียนเพราะอยากพ่อให้มีทักษะดูแลตัวเอง 

[ อาวุธ ] 

1) ชื่อ : 空鞘 kuushou คูโชว 

ประเภท : Summon

ธาตุหลัก : กลาง

ธาตุรอง : -

ประเภทการโจมตี : เวทมนต์

ระดับของอาวุธ : A

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ : สามารถเปลื่ยนแปลงรูปลักษณ์และความสามารถตามต้นแบบของสิ่งมีชีวิต หรืออาวุธ อย่างใดอย่างนึงเท่านั้น เช่น เลือกที่จะเปลื่ยนรูปตามชายถือดาบคนนึง สามารถแปรเป็นดาบหรือเป็นร่างของชายคนนั้น รวมถึงความสามารถได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ตามที่คู่พันธะต้องการ อย่างไรก็ตาม ซัมมอนไม่สามารถเลียนแบบความทรงจำหรือความรู้สึกของร่างต้นแบบได้ แต่เลือกจำแลงร่างบุคคลในความทรงจำของคู่พันธะสัญญาได้(เช่นอาจจะเป็นคนรู้จักในอดีต ที่ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว **กรณีนี้ร่างที่สร้างขึ้นอยุ่ในขั้น ไร้ความสามารถ ถ้าถูกทำลายจะแตกเป็นเสี่ยงๆทันที)

- กรณีอาวุธจิตคือภาชนะวิญญาณที่ร่างต้นแบบมีจิตวิญญาณเป็นแก่นของพลัง ร่างที่ถูกปลอมแปลงขึ้นจะสร้างจากวิญญาณเทียมของคู่พันธะแทน โดยสามารถลอกเลียนได้บางส่วนของความสามารถเท่านั้น ช่วยเป็นกำลังเสริม และทำให้สับสนได้ 

- กรณีที่มีอาวุธอยุ่ในร่างกาย เช่นคนที่มีอาวุธฝังอยู่ในร่างกาย อาจจะได้อาวุธที่ไม่แข็งแรงเท่าของร่างต้นแบบ หรือถ้าเลือกจำแลงอาวุธ ร่างที่จำแลงอาจมีพละกำลังไม่เท่า

- ข้อจำกัด : เผยตัวตนได้จากเงาสะท้อน เช่น สะท้อนจากน้ำ สะท้อนจากเงาในกระจกหรือน้ำแข็ง เป็นต้น

ประวัติของอาวุธ(การได้มา): ไม่ทราบที่มาแน่ชัด และไม่มีประวัติบันทึกไว้ในหนังสือของเผ่าเอลฟ์ เป็นคู่พันธสัญญาของคาเร็นหลังจากที่สูญเสียพี่ชายฝาแฝดไป คาเร็นเชื่อว่าเธอเป็นสาวขี้อาย ใจดี ยินดีรับฟังผู้อื่นเสมอ(เพราะหลังจากคืนที่ทำพันธสัญญานางก็ไม่พูดอีกเลย แต่จะติดต่อกันได้ผ่านทางภาพฉายในกระจก) และเป็นผู้หยิบยื่นความหวัง และเยียวยาจิตใจเพียงส่วนหนึ่งของเขา พันธะสัญญาจะสิ้นสุดลงเมื่อพบตัวพี่ชายฝาแฝดของคาเร็น(เจ้าตัวจะต้องปักใจเชื่อด้วยตัวเองเท่านั้น ) ข้อแลกเปลื่ยนคือ ความทรงจำทั้งหมดของตน เมื่อบรรลุสิ่งที่ปรารถนา

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : ขายวิญญาณ 

 

2) ชื่อ: Yghtelet

ประเภท :  General Weapon 

ธาตุหลัก :  ลม

ธาตุรอง : แสง

ประเภทการโจมตี :  เวทย์มนต์

ระดับของอาวุธ :  B+

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ : เสริมค่าพละกำลังให้กับผู้สวมใส่ สามารถสร้างบาเรียแสงป้องกันได้ในระยะกว้างสุด20x20เมตร เพิ่มพลังหมัดระยะประชิด20% (คาเร็นเอาไว้ใช้แบกอาวุธเวลาซัมมอนแปลงเป็นอาวุธหนักมากกว่า)

ประวัติของอาวุธ : กำไลโลหะน้ำหนักเบาเสริมอัญมณีธาตุแสงที่พ่อของเขาสร้างขึ้น และมอบให้ลูกชายในวันครบรอบวันเกิด เอาไว้ป้องกันตัว พ่อหวงและห่วง กลัวมีคนจับลูกไปทำมิดีมิร้าย ใส่กำไลไว้แล้วบีบไข่มันเลยลูก!!! 

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : บิดาทำให้เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ15ปี 

 

3) ชื่อ: Hyper-cuff

ประเภท :  General Weapon 

ธาตุหลัก :  กลาง

ธาตุรอง : -

ประเภทการโจมตี :  สายผสม

ระดับของอาวุธ :  B

คุณสมบัติ/ความสามารถของอาวุธ : ความสามารถทางกายภาพคือใช้ ยึดติด กับสิ่งๆนึง(เช่น ยึดติดกับพื้นติดกับกำแพง ใช้ปีน) ใช้รัด หรือทำให้ศัตรูเสียหลัก ทางด้านเวทย์มนต์มีสกิลที่สามารถเพิ่มขยายสัดส่วนเท่านั้น(สามารถนำไปทุ่มใส่ชาวบ้าน หรือยึดกับสิ่งของใหญ่ๆได้)

ประวัติของอาวุธ : แต่ก่อนเคยเป็นเพียงกุญแจมือธรรมดา ที่ซื้อมาด้วยความจงใจ(?) ต่อมาเจ้าตัวนำมาดัดแปลงเพิ่มเป็นอาวุธ

สาเหตุที่มีอาวุธนี้ไว้ในครอบครอง : ซื้อมาจากร้านจำหน่ายอุปกรณ์ทั่วไป

 

ไอเทมประจำตัว ]

ต่างหู 1 ea : คุณสมบัติ - กลบเสียงการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ เช่น เสียงฝีเท้า เสียงลมหายใจ แต่ไม่มีผลกับเสียงจากการพูด

สาเหตุที่มีไอเทมนี้ไว้ในครอบครอง : เป็นไอเทมที่ประดิษฐ์ขึ้นเองชิ้นแรกตอนอายุ14 ปกติจะใส่ไว้ตลอดเวลา

 

[ สกิล ]

1. Auroris Barrier (อาวุธ) Lv.1 : สร้างบาเรียแสงป้องกันได้ในระยะกว้างสูงสุด20x20เมตร ได้ 10 นาที(คูลดาวน์ 20นาที)

2. Transformation (อาวุธ) Lv.1 : สร้างร่างจำแลงที่มีความสามารถต่ำกว่าร่างต้นแบบ 30% แต่รูปลักษณ์สมบูรณ์ อยู่ได้ครั้งละ 1 ชม. (คูลดาวน์ 2 ชม. เมื่อเรียกมาอีกครั้งสามารถจำแลงร่างเดิมได้)

3. Biggestttttttttt!!!! (อาวุธ) Lv.1 : ขนาดของอาวุธขยายตามความต้องการได้15นาที(คูลดาวน์ 30นาที)

4. Erasing Memory Charm (อาวุธ) Lv.1 : บิดเบือนความทรงจำของคู่ต่อสู้ อาจจะทำได้แค่ทำให้เกิดอาการเบลอระยะสั้นๆ(ใช้ได้ครั้งสองต่อเทิร์น)

** ในเลเวลสูงขึ้นไปความสามารถลบความทรงจำของคู่ต่อสู้ได้ แต่ลบไปเท่าใดก็ต้องแลกกับความทรงจำของคู่พันธะด้วย

 

ข้อมูลทักษะ ]

- ทักษะการเรียนรู้เกี่ยวกับอาวุธกายภาพและอาวุธเวทย์มนต์ Lv.6 : มีความรู้ด้านส่วนประกอบของอาวุธพื้นฐาน(เช่นโลหะที่ใช้ อัญมณีที่เป็นธาตุประกอบ) เคยลองใช้เป็นครั้งคราว แต่ไม่เคยใช้ในการต่อสู้จริง สามารถตีราคาหรือประเมินมูลค่าได้คร่าวๆ

- ทักษะในการใช้สมาธิจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง Lv.5 : สามารถวาดรูป อ่านหนังสือหรือทำบางสิ่งที่สนใจในที่ๆมีเสียงดังได้ หรือแม้มีใครรบกวนก็สามารถทำต่อได้ 

- ทักษะการซ่อนตัว Lv.6 : อาจหายตัวไปทั้งวันโดยที่ไม่มีใครหาเจอ เว้นแต่พบด้วยความบังเอิญ (ชอบอยู่คนเดียว อาจเปลืยนที่ซ่อนไปเรื่อยๆ หากเป็นคนสนิทอาจจะพอจับทางได้ )

- ทักษะการเป็นผู้ฟังที่ดี Lv.4 : รับฟังปัญหาชีวิต ดราม่า ตลกเฮฮา(อาจจะไม่ขำตามแต่ยิ้มหน่อยๆ) ความลับ โดยไม่นำไปบอกต่อ แต่ให้คำแนะนำไม่ค่อยเป็น

- ทักษะทางด้านศิลปะ Lv.8 : ถนัดทั้งสองมือ สามารถวาดภาพด้วยมือพร้อมกันทั้งสองข้างได้ แต่ต้องอยู่เงียบๆคนเดียวใช้เวลาทำสมาธิพักใหญ่ๆ

- ทักษะการเข้าสังคม Lv.2 : ไม่ถนัดในการเข้าหาคนอื่นด้วยคำพูด(ยกเว้นคำว่า สวัสดี ) 

 

ค่าสเตตัสเริ่มต้น ] 

 

STR : 5

AGI : 7

VIT : 2(+7)

DEX : 6

INT : 10

 

------------------------------------------------------------------

รู้สึกประวัติยาวไป /พราก

สำหรับรูปถ้ามีเพิ่มเติม อาจจะมาดิททีหลังนะคะ 

 ฝากลูกชายไว้ในอ้อมอกอ้อมใจอีกคนนะคะงิงิ

ติดต่อได้ที่ @ETA_KarenLSL หรือ สไกป์ reine_beammer 

edit @ 31 May 2014 14:22:08 by ★ Thiz'BEAM

Comment

Comment:

Tweet

แบบพี่เขาบล็อกเธอมากะว่าแบบต้องอลังการงานสร้างแน่ๆ // เข้ามาแล้วกริบเงียบสนิท
พออ่านเรื่องพี่สาวผู้ใจดี..... //กริบรอบสอง
คาเร็นเป็นคาร์แรคเตอร์ที่ดูน่ารักนะ งุ้งงิ้งจริงๆ
อาวุธแบบ อลังมากข่าาาาาาา //มาดูของกลาสแล้วด๋อยไป
ชอบคุณซัมม่อน หวังว่าจะได้สู้กันนะ!

#1 By hkichio on 2014-06-14 21:44